Tìm Hiểu Về Kem Tươi Whipping Cream Và Topping Cream

Để tạo ra những chiếc bánh ngọt xinh xắn, chắc chắn ai cũng đã từng sử dụng qua các loại kem tươi trong công thức chế biến. Whipping Cream và Topping Cream là các nguyên liệu làm bánh, nguyên liệu pha chế quen thuộc đối với tất cả mọi người. Nhưng không phải ai cũng có thể phân biệt được và sử dụng đúng với công dụng của chúng. Vì thế, hôm nay Nguyên Liệu Đức Mỹ sẽ chia sẻ với các bạn về thành phần, công dụng, cách bảo quản và sự khác nhau giữa Whipping Cream và Topping Cream.

Whipping Cream

 • Thành phần: Whipping Cream là loại kem tươi có nguồn gốc động vật, được làm từ sữa bò tươi. Chính vì thế Whipping Cream có độ béo cao, độ ngọt vừa phải, có màu trắng ngà, vị ngậy, thơm của kem sữa và tan trong miệng.
 • Ưu điểm: Whiping Cream không chứa đường nên có thể tăng hoặc giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của mỗi người. Chất lượng và độ ngon của Whipping Cream ngon hơn hẳn với Topping Cream.
 • Nhược điểm: Nhiệt độ tan chảy của Whipping Cream nhanh hơn so với Topping Cream vì nó được chiết xuất từ sữa. Và Whipping Cream cũng có giá thành khá cao so với các loại khác.
 • Ứng dụng: Whipping Cream ngoài ứng dụng để làm kem trang trí mặt bánh thì còn được sử dụng nhiều trong các loại món tráng miệng như: Pudding, Caramen, Bánh táo, Bánh Mousse. Thậm chí cả làm kẹo socola tươi (chocolate truffles), kẹo caramen và cả kem.
 • Bảo quản: Bảo quản Whipping Cream ở ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản được khoảng 5 – 7 ngày hoặc hơn tùy theo nhiệt độ tủ lạnh. Sau khi sử dụng xong cần lau sạch miệng hộp (để hết sạch kem bám quanh miệng), đậy kín nắp và bọc trong túi nilon. Trong thời gian bảo quản bạn nên lấy Cream ra trộn lên vài lần để kem không bị đông ở đáy.

Topping Cream

 • Thành phần: Topping Cream là một loại kem tươi thực vật thuộc nhóm thực phẩm ít béo vì thành phần gồm các chất chuyển thể từ sữa (emulsifier) và tạo đặc (hydrocolloids). Topping Cream có độ ngọt vừa phải, màu trắng tinh lại chịu nhiệt rất tốt, có mùi hương liệu không có mùi thơm của sữa. Và không có độ ngon bằng Whipping Cream.
 • Ưu điểm: Khi làm kem trang trí bánh, Topping Cream rất đứng kem, dễ trang trí và ít chảy hơn so với Whipping Cream. Thời gian bảo quản lâu hơn so với các loại khác và có giá thành tương đối thấp, hợp lý.
 • Nhược điểm: Làm giảm bớt đi độ béo ngậy của kem, nhưng trong Topping Cream đã có sẵn lượng đường nên việc thêm độ ngọt là hạn chế.
 • Ứng dụng: Topping Cream chủ yếu được dùng để phủ và trang trí bánh. Cũng có 1 số loại Topping Cream có tác dụng thay thế Whipping Cream khi làm bánh Mousse (bánh không cần dùng lò nướng, dùng lá gelatin để làm đông).
 • Bảo quản: Topping Cream được bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh. Thời gian bảo quản được khoảng 3 tháng hoặc hơn, tùy theo nhiệt độ tủ lạnh. Sau khi dùng xong cần kẹp miệng túi cẩn thận rồi cất vào ngăn đá. Khi dùng thì bỏ ra và để rã đông tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh từ 8 – 12h.

Và đây là những sản phẩm Topping Cream và Whipping Cream đang có mặt tại Nguyên Liệu Đức Mỹ:

 • Kem Topping Shineroad: Kem Topping Shineroad với vị sữa tự nhiên, trắng sáng, không phẩm màu
Kem Topping Shineroad
 • Kem Topping Tropical: Sản phẩm Kem Topping Tropical với đặc thù dành riêng cho khí hậu nhiệt đới, giúp tạo hình đẹp cho bánh.
Kem Topping Tropical
 • Kem Whipping Cream Ever – Whip F: Kem Ever – Whip F mịn, trắng sáng, không phẩm màu, dễ chế biến, độ ổn định cao.
Kem Ever – Whip F

Xem thêm chi tiết sản phẩm Kem Topping Cream – Kem Whipping Cream tại đây : https://nguyenlieuducmy.com/product-category/nganh-banh/nguyen-lieu-lam-banh-nganh-banh/kem-topping-kem-whipping/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *